Cá lồi xối mỡ

Tháng Ba 26, 2019 9:42 sáng
cá lồi xối mỡ

Ở Bình Thuận, người ta có thể chế biến nhiều món ngon từ cá lồi như nấu canh chua, kho tỏi, tiêu hay ớt, nhưng hấp dẫn nhất vẫn là món cá lồi xối mỡ.

Cá lồi xối mỡ là đặc sản thú vị của vùng đất này. Cá lồi được thái thành từng lát mỏng xếp vào đĩa hoặc để nguyên con rồi đem hấp cách thủy. Thịt mỡ được xắt nhỏ, rán vàng rồi bỏ hành lá thái nhỏ vào. Khi cá được hấp chín, xối một lớp mỡ hành lên cá, rồi rắc thêm một chút lạc rang đã giã nhỏ cho dậy mùi thơm.

Khi bạn gắp một miếng cá nóng hôi hổi, cuộn cùng các loại rau thơm, khế chua, chuối chát, bún tươi trong chiếc bánh tráng, chấm ngập trong bát nước chấm pha chua ngọt hoặc nước mắm me rồi từ từ thưởng thức hương vị. Khi đó, mọi vị giác của bạn sẽ được đánh thức với mon ăn tuyệt ngon này.

Bạn sẽ cảm nhận thịt cá béo, ngậy và ngọt hòa trong hương vị thanh mát của các loại rau, nó vừa giúp không gây cảm giác ngấy và ăn rất thơm nữa.

Thêm vào đó, món ăn này sẽ thoang thoảng mùi thơm của mỡ hành. Nhiều người sành ăn sẽ cho miếng gan của cá vào nước chấm, đánh nhuyễn, khi ăn sẽ có cảm giác bùi, ngậy và chỉ muốn ăn đi ăn lại ở Bình Thuận.

Địa điểm ăn cá lồi xối mỡ ngon và nổi tiếng nhất:

Các quán trên đường Phạm Văn Đồng, Phan Thiết

Từ khóa:

Chuyên mục: ,